icon-cart
093 4567 521

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

Những quy tình tái chế giấy hiện nay

Xem thêm các bước uy tình tái chế giấy hiện nay

Bạn sẽ sốc hơn là ngạc nhiên nếu bạn nghe ai đó không biết về giấy. Đó là để cho bạn thấy vai trò to lớn của giấy trong các hoạt động hàng ngày của chúng ta. Từ tạp chí đến nhật ký cá nhân, chúng ta dường như không thể có đủ chúng.

Liên hệ trang : Giấy in giấy photocoppy
Thật không may, không có gì tồn tại mãi mãi. Và rất có thể bạn sẽ vứt bỏ những tài liệu này sau khi đọc xong. Vâng, bạn không cần phải làm nữa. Bạn luôn có thể tái chế chúng và thu được vô số lợi ích.

Tái chế giấy là gì?

Tái chế giấy liên quan đến các quy trình tái chế giấy thải để tái sử dụng. Giấy thải có thể được lấy từ phế liệu giấy của nhà máy giấy, nguyên liệu giấy loại bỏ và nguyên liệu giấy phế liệu được loại bỏ sau quá trình sử dụng của người tiêu dùng. Ví dụ về các loại giấy thường được biết đến được tái chế là báo và tạp chí cũ.

Các dạng khác như giấy gợn sóng, bao bì và bao bì cùng với các loại giấy khác thường được kiểm tra tính phù hợp tái chế trước khi xử lý. Giấy tờ được thu thập từ các địa điểm chất thải sau đó được gửi đến các cơ sở tái chế giấy. Các chủ đề phụ dưới đây cung cấp giải thích chi tiết về các bước được sử dụng trong tái chế giấy.

Thông thường, những loại giấy được sử dụng này đến từ những mảnh giấy vụn mà bạn sử dụng hàng ngày. Vì vậy, tất cả những tạp chí mà bạn đã đọc xong. Hoặc những cuốn nhật ký 5 năm trở lại đây không còn phù hợp nữa, chúng là những mẩu tin lưu niệm phù hợp.

Quy trình tái chếtừng bước

Bây giờ bạn đã biết thêm về tái chế giấy, bạn có thể chỉ hỏi về cách thức tái chế xảy ra. Chà, không cần tìm đâu xa. Đây là hướng dẫn về cách các công ty tái chế giấy.

Bước 1: Thu thập & Vận chuyển

Bước quan trọng này liên quan đến việc thu thập các loại giấy có thể tái chế. Nó đòi hỏi phải thu gom rác thải giấy từ nhiều cửa hàng khác nhau như nhà riêng, văn phòng và khu vực kinh doanh của bạn. Những người tái chế và buôn bán giấy thu gom nguyên liệu giấy từ các điểm thu gom như thùng rác, cửa hàng giấy, bãi phế liệu giấy và các cửa hàng thương mại tạo ra rác thải giấy.

Chất thải giấy này được thu gom bởi những người tái chế và cho vào một thùng rác lớn. Giấy được thu thập từ thùng và gửi vào thùng tái chế lớn cùng với giấy từ các thùng tái chế khác.

Sau khi thu gom, chúng sẽ được đo lường, phân loại chất lượng và chuyển đến các cơ sở sản xuất giấy tái chế. Sau đó, nó được vận chuyển đến một nhà máy tái chế, nơi giấy thải được phân loại và tách thành các loại và cấp.

Bước 2: Sắp xếp

Tại nhà máy tái chế, các loại giấy tờ được phân loại và tách riêng. Quy trình này giúp xác định những giấy tờ sẽ được tái chế và những giấy tờ bạn cần loại bỏ. Ở giai đoạn này, bạn cũng loại bỏ tất cả các vật liệu bên ngoài khác khỏi bộ sưu tập giấy.

Sau khi được chấp nhận tại cơ sở tái chế, các giấy tờ sẽ được phân loại thêm dựa trên số lượng và giá trị giấy bằng cách đánh giá các vật liệu được sử dụng để làm giấy. Trong hầu hết các trường hợp, giấy tờ được phân loại theo cách xử lý bề mặt và cấu trúc của chúng.

Ví dụ, các chất liệu giấy rất mỏng nhẹ như báo được đặt riêng biệt với các chất liệu giấy dày như chất liệu được sử dụng làm bìa đựng hồ sơ. Việc phân loại rất quan trọng vì các nhà máy giấy sản xuất các loại nguyên liệu giấy khác nhau dựa trên nguyên liệu được thu hồi

Truy cập trang : Giấy in văn phòng Sang Hà
Bước 3: Băm nhỏ và nghiền nhỏ

Sau khi phân loại xong, bước tiếp theo là băm nhỏ, sau đó là nghiền nhỏ. Băm nhỏ được thực hiện để chia nhỏ các vật liệu giấy thành các mảnh nhỏ. Sau khi vật liệu được cắt nhỏ thành từng mảnh, nó được trộn với nước và hóa chất để phá vỡ vật liệu sợi giấy.

Nó biến các vật liệu giấy thành một chất bùn, một quá trình được gọi là nghiền bột. Đây là điểm mà nó trải qua một quá trình gia nhiệt để biến nó thành bột giấy. Thông thường, thiết bị được gọi là máy kéo là thứ mà các công ty tái chế sử dụng cho quá trình nghiền bột. Và điều này được thực hiện bằng cách thêm nước và các hóa chất như xút ăn da và hydrogen peroxide.